Bật mí những tips chụp ảnh cực cool bằng smartphone

Ai trong số chúng ta hiện nay đều có thể sở hữu cho chính bản thân mình một chiếc smartphone đa chức năng, có thể phục vụ cho việc gọi, nhắn tin, xem tin tức online, nghe nhạc, chụp ảnh… Đặc biệt, với điểm cộng gọn nhẹ và tiện dụng, việc chụp ảnh bằng chính smartphone tuy “nhỏ mà có võ” đã trở nên thân thuộc với các bạn trẻ hiện nay.

Bạn đã biết những bí kíp chụp ảnh “lung linh” bằng smartphone dưới đây hay chưa? Cùng tìm hiểu nhé:

  • Ánh sáng làm nên tất cả

Đối với bất kì công cụ chụp ảnh nào cũng vậy, đặc biệt đối với điện thoại; ánh sáng là một trong những yếu tố cực kì quan trọng, góp phần làm cho tấm ảnh của bạn trở nên đẹp, nét và rõ ràng.

Tip: Chọn nơi có cửa sổ để lấy ánh sáng mặt trời hoặc tận dụng nơi có ánh đèn không quá trắng hoặc không quá vàng trước khi chụp ảnh, bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt đấy!

160702 Girls Generation Taeyeon - 2nd Mini 'WHY' photo book SNSD Taeyeon:

  • Dù bất cứ chuyện gì xảy ra, chỉ crop chứ đừng zoom ảnh

Chất lượng của một bức ảnh được chụp khi đã zoom sẽ rất kém và sẽ không nét như một bức ảnh chụp bình thường. Nếu cảm thấy chưa hài lòng với bố cục hiện tại của bức ảnh, bạn có thể dễ dàng crop ảnh cho hài hòa và đẹp hơn.

Tip: Sử dụng công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản trên máy điện thoại cũng sẽ cho bạn nhiều tỉ lệ crop theo ý muốn.

  • Chọn góc hình phù hợp

Cẩn thận chọn góc hình trước khi chụp, bạn sẽ bất ngờ với kết quả của bức ảnh mà không cần phải tốn thời gian chụp đi chụp lại nhiều lần.

Tip: Đối với ảnh selfie, hãy chọn góc mặt đẹp và ăn hình nhất của bạn. Ngoài ra đừng quên chọn nơi chụp có nhiều ánh sáng để làm bức hình thêm “ảo tung chảo” nhé.

ulzzang, korean, and hwamin image:

  • Đừng lạm dụng flash

Flash ắt hẳn sẽ là chức năng cứu cánh của những bức ảnh được chụp trong môi trường thiếu sáng. Tuy nhiên, việc sử dụng flash không đúng chỗ có thể làm cho tấm hình của bạn trở nên dư sáng, bị lóe, màu sắc ảnh kém tự nhiên hoặc tệ hơn là làm cho da mặt bóng lưỡng đối với những bức ảnh chụp cận mặt.

 Tip: Chỉnh chế độ flash thành” Auto”  trước khi chụp ảnh, điện thoại sẽ tự canh ánh sáng cho bạn.

  • Sử dụng hiệu ứng một cách thông minh

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh, góp phần giúp cho những bức hình của chúng ta được “tút” lại để trở nên lung linh và ào diệu hơn so với ảnh gốc. Một bức ảnh đẹp là bức ảnh được chỉnh màu, canh ánh sáng và bố cục vừa phải, hợp lí.

Tip: Đừng quá lạm dụng hiệu ứng chỉnh ảnh nếu như bạn không muốn bức ảnh của mình trông quá giả tạo. Hãy thử  các app như: VSCOcam, Analog, Afterlight, Snapchat… để cảm nhận sự kì diệu của những bức ảnh sau khi được chỉnh hiệu ứng nhé!

Yuzees Magazine : US edition #564:

Còn chờ gì nữa mà không áp dụng những tips “dễ như ăn bánh” trên để có một bức ảnh cực cool để khoe với lũ bạn thân nào.

Nếu bạn đã “nằm lòng bí kíp” chụp ảnh “ảo diệu thần sầu” rồi thì hãy để dành những ảnh đấy để đăng trên ứng dụng Bloomer – được ra mắt vào ngày 22/10 sắp tới đây nhé. Rất nhiều điều bất ngờ trên Bloomer đang chờ bạn khám phá đấy!

#Bloomer #MoreflowerMorefun

Nguồn: Dịch từ Internet

Comments

comments