Cát Nguyễn – Một chàng thuỷ thủ tương lai biết chơi 3 loại nhạc cụ và 8 môn thể thao

2017-05-15

 

Xem video của Cát Nguyễn trên Youtube

“Mình tin ai cũng có một phần nào đấy đặc biệt trong con người mình mà người ngoài không dễ dàng nhìn thấy. Vì thế, những bức ảnh mình chụp, nhân vật được chụp thường không rõ mặt…”

2

Đây là lời tâm sự của người chiến thắng Bloomer bảng xếp hạng tháng Ba tại Hà Nội. Cát Nguyễn sinh năm 1995, có bề ngoài chững chạc và khoẻ khoắn. Cậu đặc biệt đa tài, có thể chơi 3 nhạc cụ và 8 môn thể thao.

Tài lẻ đầu tiên là khả năng chơi kèn harmonica. Tất cả mọi người đều im lặng mỗi khi cậu thổi kèn- không hẳn vì hay mà vì thấy… ngoại hình của cậu quá khác với hình ảnh một nghệ sỹ. Cát Nguyễn hiện đang theo học ngành kỹ sư tàu biển tại Đại học Hàng Hải Hải Phòng.

5

Gặp Cát một ngày tháng tư, cậu mặc bộ trang phục của sinh viên Hàng hải- một bộ đồng phục thực sự nam tính.  “Khi được lái tàu, mình cảm giác rất vui sướng”, Cát nói. Cậu muốn được đi khắp nơi trên thế giới bằng con đường biển. “Một ngày nào đó, mình sẽ đặt chân đến New York”. Có thế đây là một ám chỉ rằng cậu sẽ chiến thắng giải thưởng cuối năm của Bloomer?

Thế nhưng chưa đủ về Cát. “Mình còn muốn sau này sẽ vừa đi lái tàu, vừa làm nghề ảnh”. Vì thế cậu dành dụm mua máy ảnh xịn, đầu tư học từ cơ bản. “Trông mình thế này, có ai nghĩ là mình tính nghệ sỹ đâu…”

1

Còn điều cuối cùng, nghe giống Cát nhất, đấy là cậu từng đoạt danh hiệu Vua phá lưới. Là người ghi được nhiều bàn thắng nhất trong khuôn khổ giải thi đấu bóng đá ở trường, chuyện cậu dành rất nhiều thời gian để chơi thể thao mỗi ngày như một điều đương nhiên. Ngoài ra Cát cũng cực siêu trong bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông, bóng bàn, tennis, bơi lội hay điền kinh.

3

Hà Nội một ngày mưa, Cát gặp Bloomer với một chiếc máy ảnh trên tay. Sau cuộc trò chuyện, cậu chào tạm biết rồi tiếp tục rong ruổi hành trình của mình, nhảy lên xe bus, mải mê ghi lại những khoảng khắc cuộc sống, những vẻ đẹp không rõ mặt…

4