Cát Nguyễn trở lại cùng album ảnh đầy cảm xúc

2017-08-08

Xem video của Cát Hoàng Nguyễn trên Youtube

 

“Hãy theo đuổi đam mê, theo đuổi ước mơ của mình một cách chân thật nhất, mạnh mẽ nhất” – Đó chính là Cát Nguyễn, người thắng cuộc BXH tháng 6.

Lần đầu tiên đến TP. HCM, chàng trai sinh năm 1995 hài hước kể rằng anh vừa háo hức vừa lo lắng khi biết Bloomer đã chuẩn bị cho bạn một thử thách đặc biệt để anh có thể “khoe” kỹ năng nhiếp ảnh của mình.

Và thử thách mà Bloomer đặt ra cho bạn là chụp ảnh 50 người bất kỳ trên đường phố. Khá bất ngờ với thử thách này, Cát chia sẻ: “Mình rất thích những khoảnh khắc tự nhiên của mọi người. Nhưng trước giờ mình chỉ mới chụp cho bạn bè, người thân, còn chụp cho một người bất kỳ gặp trên phố thì chưa bao giờ. Không biết là có hoàn thành đủ chỉ tiêu 50 người không nữa”.

Hành trình của Cát trải dài từ công viên 30/04 đến Phố Đi Bộ. Anh đã bắt chuyện không dưới 100 người để xin phép chụp ảnh. Lúc ban đầu khá khó khăn, và đương nhiên, anh đã nhận khá nhiều lời từ chối nhưng điều đó không làm anh nản lòng. Và rồi cũng có một vài người đồng ý làm “mẫu”. Những bức hình đầu tiên đã giúp Cát có thêm động lực để tiếp tục thực hiện cuốn album của mình.

Kết thúc một ngày dài, Cát đã hoàn thành xuất sắc thử thách Bloomer đề ra. Mặc dù đã thấm mệt nhưng Cát lại cảm thấy vui vì anh đã được làm quen với nhiều người và thấy được sự thân thiện của người dân nơi đây.

Nhìn lại album ảnh mà mình chụp, Cát tự hào vì mình đã chụp được những khoảnh khắc quý giá từ những con người anh mới lần đầu nói chuyện. Từ cô bán hàng rong mệt mỏi nhưng vẫn nở nụ cười khi được chụp hình, hay 1 người họa sĩ trẻ đang thả hồn mình vào bức tranh, đến ông cụ râu tóc bạc phơ vẫn ngồi hóng mát bên cạnh khóm cây và kể những câu chuyện lịch sử hào hùng của nước mình … Tất cả những con người ấy cùng đã cùng tạo nên một album ảnh đa sắc thái, đa cảm xúc.

Với Cát, đây không hẳn là một thử thách mà là một cơ hội quý giá để Cát trải nghiệm: “Mình cảm nhận được rằng việc chụp ảnh một cách bất ngờ như vậy sẽ lưu được những cảm xúc thật nhất ngay lúc đó của mọi người. Lúc đó, dù họ có nở nụ cười trước máy ảnh, mình vẫn có thể cảm nhận được họ đang thực sự đang vui hay buồn qua ánh mắt.”

Vì mới chỉ là lần đầu nên Cát tiếc nuối rằng mình vẫn chưa nói chuyện được nhiều với họ. Nếu có một cơ hội tiếp theo, chắc chắc anh sẽ dành nhiều thời gian hơn để tâm sự với mỗi người.