Holly Hà – Người phụ nữ thủ lĩnh

Huấn luyện viên (HLV) đội tuyển Thể dục dụng cụ Trương Minh Sang khi nói về vợ mình đã phải thốt lên: “Cô ấy là một thủ lĩnh, một người dẫn dắt không chỉ trong thể thao mà còn trong cuộc sống gia đình”. Người vợ mà chàng trai từng 9 lần vô địch quốc gia không tiếc lời khen ngợi ấy chính là Holly Hà (Nguyễn Thu Hà), HLV đội tuyển Thể dục nghệ thuật.

 

Trương Minh Sang gặp Holly Hà lần đầu tiên khi cả hai đang tham dự SEA Games 21 tại Malaysia. Ba năm sau họ bắt đầu yêu nhau nhưng lo sợ vấp phải sự phản đối của gia đình và các HLV nên họ vẫn âm thầm dành sự quan tâm cho đối phương và chăm chỉ luyện tập.

Trương Minh Sang gặp Holly Hà lần đầu tiên khi cả hai đang tham dự SEA Games 21 tại Malaysia. Ba năm sau họ bắt đầu yêu nhau nhưng lo sợ vấp phải sự phản đối của gia đình và các HLV nên họ vẫn âm thầm dành sự quan tâm cho đối phương và chăm chỉ luyện tập.

Khi đã bắt đầu “yên ổn” với công tác huấn luyện, cả hai chính thức kết hôn vào năm 2014 và cậu bé Ken ra đời một năm sau đó.

Là vận động viên thế hệ đầu của bộ môn thể dục nghệ thuật Việt Nam, Holly Hà hiểu rõ những nỗi vất vả và thử thách mà một vận động viên trẻ phải đối mặt. Đó là những cơn đau nhức triền miên từ những buổi tập luyện, những lúc mệt lả người vì những bài tập thể lực cường độ cao trước các giải đấu quan trọng.

Giờ đây Holly Hà còn là một người vợ, một người mẹ trong gia đình nhỏ của cô nữa. Dù giáo án huấn luyện chồng chất nhưng Holly Hà vẫn dành được thời gian để vun vén cho tổ ấm. Cô vẫn nấu được những bữa ăn sáng cho “bố Sang” và “cu Ken” trước khi đi làm. Cuối tuần hai vợ chồng vẫn thường xuyên dạo phố.

Mặc dù rất tự hào với thành tích HCB mà các học trò đã giành được từ SEA Games 29 nhưng mong muốn của Holly Hà không dừng lại ở đó. Cô luôn yêu cầu các vận động viên phải tập luyện nghiêm túc và tập trung hơn nữa trong các buổi tập để gặt hái những thành tích cao hơn.

Đang lúc tập huấn chuẩn bị SEA Games 2017 thì Holly Hà nghe tin con trai mình ở nhà bị sốt xuất huyết. Người mẹ trẻ trong cơn bàng hoàng dường như đã muốn bỏ hết tất cả để trở về bên con. Thế nhưng cuối cùng cô đã ở lại, giữ vững ý chí để cùng đội tuyển thi đấu và giành tấm huy chương lịch sử.

Mỗi khi kể lại kỷ niệm đó, cô vẫn luôn cảm thấy áy náy vì đã chưa thật hết lòng với thể thao. Tuy nhiên chồng của Holly Hà thì lại luôn thấy tự hào vì cô. “Tôi tự hào vì cô ấy đã làm được những kỳ tích cho thể thao nước nhà và vì cô ấy lại là vợ của mình”.

Nhìn lại những gì mình đã trải qua, Holly Hà bảo rằng: “Nếu không đối đầu với khó khăn thì chúng ta sẽ không thể có thành công”. Dù cô luôn tỏ ra là một phụ nữ bình thường nhưng với những gì cô đã làm được thì đúng như lời HLV Minh Sang đã nhận xét, Holly Hà đích thực là một thủ lĩnh, một người phụ nữ can đảm và quyết đoán nhưng vẫn đầy những yêu thương cho gia đình.

Comments

comments