Hữu Ninh đã chạm tới đam mê như thế nào?

2017-07-26

Watch Doan Huu Ninh’s video on Youtube

“Đôi mắt là nơi thể hiện rõ nhất cảm xúc và tâm hồn của mỗi người”

“Đôi mắt là nơi thể hiện rõ nhất cảm xúc và tâm hồn của mỗi người” là kết luận của Ninh sau những năm tháng làm nghề đi “bắt cảm xúc” qua những gương mặt người. Làm nhiếp ảnh, đam mê nhiếp ảnh và ca hát, câu nói ấy của Nhiếp ảnh gia Đoàn Hữu Ninh làm chúng tôi gật gù tâm đắc. Chưa hết, Ninh cũng là Người thắng cuộc của Bảng xếp hạng Hà Nội tháng 5 vừa rồi.

Chúng tôi cuối cùng cũng đã thu xếp được lịch hẹn để mời bạn vào Sài Gòn cho một buổi trò chuyện sau chiến thắng trên Bloomer vừa qua.

5

Ninh bắt đầu buổi phỏng vấn với Bloomer bằng câu chuyện về cơ duyên mang Ninh đến với nhiếp ảnh. Ninh bộc bạch rằng mong muốn ban đầu của mình là mang tiếng hát đến cho mọi người. Nhưng có lẽ cái duyên của Ninh và ca hát chưa kịp đến. Để rồi sau đó trong những ngày tháng đi tìm cho mình một niềm đam mê khác, Ninh đã tìm thấy niềm đam mê thật sự mang tên Nhiếp ảnh.

3

Ninh chia sẻ “Có lẽ mình là con người sinh ra để làm nghệ thuật”. Đơn giản thôi vì máu nghệ thuật đã chảy trong người Ninh từ rất lâu rồi. Dù đam mê ca hát vẫn chảy trong Ninh, nhưng nay niềm vui mới đã làm Ninh thành công hơn ngoài mong đợi.

Ninh đến với nhiếp ảnh từ con số không; không kiến thức, chẳng ai chỉ dạy. Ban đầu chỉ là những lần cầm máy cho vui với chiếc máy ảnh bán chuyên cho khỏa lấp nỗi buồn, nhưng dần dần ngọn lửa bùng cháy mạnh hơn, Ninh chợt nhận ra đây mới là con đường mình sẽ đi. Bằng sự mày mò học hỏi từ những tài liệu có sẵn trên mạng và những người xung quanh, ngày qua ngày, vừa thực hành vừa học hỏi, Ninh đã trang bị cho mình đầy đủ hành trang để dấn thân vào nghề nhiếp ảnh cùng lửa đam mê.

Hữu Ninh nay đã có thể tạo thu nhập cho bản thân từ chính việc làm bạn yêu thích với một studio nhỏ. Chỉ sau hơn 2 năm miệt mài đi chụp bắt đầu từ năm 2010, bạn đã có thể tự thân “tậu” cho chính mình một chiếc máy ảnh đắt đỏ và cao cấp nhất lúc bấy giờ là chiếc Canon 5d Mark II để hỗ trợ cho công việc.

1

Chàng “nhiếp ảnh gia trẻ nhưng tài thì bao la” không quên nhắc về mẹ cùng niềm hạnh phúc hiện rõ trong đôi mắt. Ninh kể “Bố mất sớm, nên mẹ một tay gồng gánh chăm sóc em và luôn luôn cổ vũ em dù có khó khăn nào đi chăng nữa”. Ninh rất biết ơn và luôn cảm kích sự hỗ trợ của mẹ trong nhiều năm Ninh theo đuổi sự nghiệp này. Ninh có vài lời muốn gửi đến mẹ của mình, xem video để tìm hiểu thêm bạn nhé!

Bên cạnh đó chàng trai của chúng ta còn có được một tình yêu đẹp với người bạn gái hiện tại, Ninh kể “bạn ấy thì luôn hiểu và thông cảm cho công việc của Ninh mà không hề phàn nàn gì” vì công việc mà Ninh phải luôn thường xuyên phải tiếp xúc với sự cám giỗ của nhan sắc.

Người ta thường nói “Điều tuyệt vời nhất là bản thân được sống với niềm đam mê bên sự ủng hộ của mọi người”, và Ninh đang sỡ hữu cho mình điều tuyệt vời đó.

4

Ninh đang trên đường để tiến xa hơn đam mê của mình, để chạm đến sự thành công trong sự nghiệp và Bloomer tin chắc rằng ngày ấy sẽ không xa với em. Chúc em thật nhiều sức khỏe và thành công trong công việc!