Lã Siro – Tình yêu với những cung đường

“Khi ta tỉnh giấc khỏi mộng tưởng của bản thân về tuổi trẻ, bạn sẽ thấy được rằng:
– Đó không phải những ngày lê la quán xá.
– Cũng không phải là những cuộc tình thoáng đến rồi đi.
– Càng không phải là suy nghĩ về cuộc sống mông lung sau này.
Bạn sẽ cảm nhận được sự tồn tại của bản thân mình khi bạn làm những gì mà bạn cảm thấy hạnh phúc.”

Đó là những câu nói truyền cảm hứng nhất mà Lã Siro – Bloomer Winner tháng 7, đã chia sẻ với Bloomer trên cuộc hành trình chinh phục chặng đường trekking nổi tiếng nhất Việt Nam – Tà Năng, Phan Dũng.

_MG_8044

 

Khi được mời chia sẻ với vai trò là Bloomer Winner, anh đã không chọn được ngồi phòng lạnh, uống cà phê rồi nói chuyện đời,…Mà anh chọn cùng Bloomer “đi”. Đam mê của anh chính là những chuyến đi, và anh muốn được cùng đam mê kể lại câu chuyện của riêng mình.

Đối với anh, những con đường không chỉ là những con đường. Ngọn núi, không còn chỉ là những ngọn núi. Chúng có tinh hoa riêng và những thử thách riêng. Anh kể, khi anh chấp nhận những thử thách đó, anh đã nhận được nhiều hơn, nhiều hơn rất nhiều so với những gì mình từng tưởng tượng.

_MG_8124

Câu chuyện về đam mê của anh bắt đầu từ một ngày mồng 4 Tết. Lúc ấy Lã Siro vẫn chỉ là Lã Siro của trước giờ, nên anh cảm thấy rất khó chịu vì điều đó. Tự đặt câu hỏi rằng: “Tại sao mình lại chấp nhận một cuộc sống làn nhàn, bình bình đến như vậy…” Nên ngay trong đêm hôm đó, anh đã chọn cho mình một thử thách mà ngay cả bản thân cũng không thể nghĩ tới. Anh chọn cho mình hành trình chinh phục “nóc nhà Đông Dương”!

Đỉnh Phanxipang cao vời vợi đợi anh chinh phục ngay sau chuyến xe đến Lào Cai giữa đêm mồng 4 Tết.

_MG_8164

Đối với một người mới, hoàn toàn mới với trekking, dĩ nhiên PhanxiPang sẽ là một trải nghiệm hết sức khó khăn và đầy khốc liệt. Anh kể Bloomer nghe về những bước đi rã rời, về những đêm khó ngủ, chỉ có phông bạt che ngang phía trên, nằm trằn trọc nghe gió rừng rít lạnh thấu xương, về những đoạn đồi núi cheo leo, những vách đá thẳng tắp… Nhưng tất cả đã không làm anh nản lòng. Vì anh còn có những người đồng đội. Suốt chuyến đi, anh gặp nhiều hơn, chia sẻ nhiều hơn, và nhận về rất nhiều những trải nghiệm thú vị từ những người lạ: họ động viên, chia sẻ với nhau, hỗ trợ với nhau khi cần thiết, giống như những người bạn. Cùng với họ, anh chinh phục đỉnh núi.

Và Phanxipang đã mở ra cho anh nhiều năm tiếp theo, với cuộc hành trình “vạn dặm” của riêng mình. Anh kể rằng, mục tiêu sắp tới của anh là chinh phục được tất cả “4 cực, 1 đỉnh, 1 ngã ba” huyền thoại mà dân phượt chính chuyên rảo tai nhau. Song song với hành trình ấy, anh cũng đặt ra mục tiêu là leo hết 10 ngọn núi cao nhất Việt Nam.

 

_MG_8397

Rõ ràng, chỉ có những người có tình yêu to lớn với “dịch chuyển” mới có thể kiên trì đến vậy. Anh cũng chia sẻ rằng đối với anh, những chuyến đi là thứ tuyệt với nhất để gắn liền với lịch sử của tuổi trẻ.

“Mỗi bước đi đều là những trang sử và mỗi tấm ảnh chúng ta ghi lại đều là những hình ảnh về những trang sử đó. Dù nó không góp phần vào trang sử vĩ đại của nhân loại  nhưng nó là những trang sử của bản thân chúng ta để khi ta nhìn lại, ta thấy chúng ta đã được sống trong tuổi trẻ của mình một cách trọn vẹn nhất.” Anh kể với Bloomer.

_MG_8420

Và đó là anh, Lã Siro – Bloomer Winner của tháng 7.

Cùng nhau trải nghiệm tình yêu lớn lao và những cảm xúc tuyệt vời, tràn đầy cảm hứng của anh trên chặng đường Tà Năng – Phan Dũng trong clip sau đây bạn nhé!

Comments

comments