Ngô Thế Hùng — “Âm Nhạc Cổ Điển Là Tình Yêu Trong Tôi”

 

Bloomer Winner Cuộc Thi Việt Nam Tháng 10/2018

Bloomer: Theo Hùng thì yếu tố nào để trở thành một ca sĩ thành công?

Thế Hùng: Theo Hùng nghĩ, thành công là khái niệm khó đo lường được. Nhưng đối với Hùng nếu giọng hát được nhiều khán thính giả đón nhận và yêu mến thì đó là gọi là ca sĩ thành công rồi.

Bloomer: Người ta nói thành công 1 phần là do nỗ lực, phần còn lại là dựa vào yếu tố may mắn, Hùng có suy nghĩ như thế nào về quan điểm này?

Thế Hùng: Hùng nghĩ quan điểm đó rất là đúng. Tất cả mọi việc trong cuộc sống đều cần sự đầu tư, nỗ lực và cố gắng hoàn thiện cả. Còn “hành sự tại nhân thành sự tại thiên” mà, nên cần có may mắn để nó đạt được đến đỉnh vinh quang. Nhưng, đối với Hùng, may mắn không tự nhiên mà có mà mình phải tự tìm kiếm nó. Chứ nếu cứ ngồi lì một chỗ và đợi may mắn thì sẽ chẳng bao giờ có.

Bloomer: Hiện tại Hùng có đi hát ở đâu để thỏa mãn niềm đam mê với âm nhạc của mình không?

Thế Hùng: Hiện tại thì Hùng cộng tác chính ở Nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch TPHCM. Ngoài ra thì Hùng cũng hát cho một số event ở trong và ngoài thành phố, nhưng cũng thỉnh thoảng thôi vì việc học của Hùng khá là căng thẳng.

Gia đình từng không ủng hộ làm nghệ thuật nhưng Hùng vẫn quyết định đi theo niềm đam mê của mình

Bloomer: Theo Hùng thì làm ca sĩ có những khó khăn gì?

Thế Hùng: Thật ra có rất nhiều khó khăn nếu muốn theo nghề hát. Vì căn bản giọng hát để hay đã rất khó rồi. Phải nói kĩ thuật thanh nhạc là thứ khó nhất mà Hùng từng học qua luôn. Bên cạnh đó không chỉ về giọng hát mà còn phải học về kiến thức âm nhạc chung, rồi cả chơi nhạc cụ nữa. Và còn phải chú trọng phong cách ăn mặc, giao tiếp ứng xử,… Cả rèn luyện sức khoẻ tốt nữa, vì chỉ cần cảm nhẹ thôi là hát khó khăn rồi. Thêm một điều nữa là hiện giờ có rất nhiều ca sĩ ở ngoài thị trường, nên việc tìm cho bản thân một chỗ đứng trong nghề quả thực là điều khó khăn. Chung quy lại làm ca sĩ rất khó.

Bloomer: Thế mạnh của Hùng trong ngành âm nhạc là gì?

Thế Hùng: Hùng nghĩ đó là ngoại hình và sự chăm chỉ.

Bloomer: Hùng giới thiệu một chút về bản thân cho các bạn trên Bloomer biết.

Thế Hùng: Mình là một chàng trai trẻ đến từ Bình Thuận. Chàng trai trẻ là bởi vì mình chỉ mới 22 tuổi thôi. Gia đình mình thì làm nông thôi. Sau khi tốt nghiệp THPT với chuyên môn là Vật Lý thì mình lại thi vào ngành Thanh nhạc của Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân Đội cơ sở 2. Và vừa rồi mình cũng may mắn tốt nghiệp thủ khoa đầu ra hệ trung cấp ở Quân Đội xong. Hiện mình vừa thi đậu Nhạc viện TPHCM và mình học tiếp ngành học mình đã chọn đó là Thanh Nhạc Chính Quy.

Hùng hiện cộng tác chính ở Nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch TPHCM

Bloomer: Gia đình đóng vai trò như thế nào với Hùng?

Thế Hùng: Gia đình luôn là sự động viên cũng như hậu phương vững chắc cho Hùng về cả vật chất lẫn tinh thần vì học ngành này phải tốn phí rất nhiều mà.

Bloomer: Ai là người truyền cảm hứng cho Hùng để bước vào con đường làm nghệ thuật?

Thế Hùng: Hùng nghĩ niềm đam mê âm nhạc đã có từ nhỏ rồi.

Bloomer: Để theo sự nghiệp ca hát thì Hùng có thần tượng ai đó không?

Thế Hùng: Thì Hùng nghĩ đam mê đã thúc đẩy Hùng theo con đường này. Còn bản thân Hùng không thần tượng ai cả. Vì ca sĩ nào Hùng cũng thích cả.

Ngoài ca hát ra, anh chàng còn yêu thích nhiều bộ môn thể thao

Bloomer: Dòng nhạc nào là sở trường của Hùng khi trình diễn?

Thế Hùng: Hùng theo học và biểu diễn nhạc cổ điển và thính phòng. Đó cũng là dòng nhạc sở trường của Hùng.

Bloomer: Ngoài ca hát ra, Hùng còn có sở thích gì không?

Thế Hùng: Ngoài ca hát thì Hùng thích thể thao, và đi du lịch theo kiểu phượt. À Hùng còn thích chụp hình nữa.

Bloomer: Cảm ơn Hùng đã dành thời gian cho buổi phỏng vấn nhé. Chúc Hùng may mắn trên con đường sự nghiệp.

Thế Hùng: Cám ơn Bloomer.

Comments

comments