Nhung Yoona: Thành công là khổ luyện

“Vượt qua gian khổ này một chút thôi là ngày mai mình đã giành được vinh quang rồi”

Đó là điều mà Nhung Yoona, Bloomer Winner của tháng này luôn nhắc nhở bản thân trước mọi khó khăn thử thách. Nhung là một nữ vận động viên Thể dục nghệ thuật, cô vừa mang huy chương bạc Sea Game 29 vừa qua về cho Việt Nam.

Nhung Yoona không giấu được sự hạnh phúc và tự hào trên gương mặt khi Bloomer đến gặp. Nhìn gương mặt trẻ trung và nụ cười tươi tắn cô gái 18 tuổi, khó tin rằng cô lại là một vận động viên thể thao chuyên nghiệp đã từng thi đấu ở đấu trường khu vực và giành được huy chương.

Chiến thắng lịch sử

Gọi là lịch sử vì Thể dục nghệ thuật không phải thế mạnh của Việt Nam. Đội tuyển của chúng ta đã phải chờ 12 năm để có thể đổi màu tấm huy chương ở đấu trường Sea Games.

Công trạng lớn lao đó bây giờ thuộc về Nhung Yoona, một vận động viên hãy còn rất trẻ. Vinh quang nhiều, tự hào nhiều và nước mắt hạnh phúc cũng rất nhiều.

Ít ai biết rằng ngay trước chiến thắng hiển hách đó, Nhung và các đồng đội đã phải chịu áp lực tâm lý lớn như thế nào.

Trong ngày biểu diễn vòng, Nhung và đồng đội đã thất bại. “Một cái vòng rơi, rồi lại ba cái liên tiếp rơi…”, giọng Nhung chùng xuống. “Bọn em thất bại, làm huấn luyện viên và mọi người thất vọng.”

Ngày hôm sau, các cô gái lại bước ra sân thi đấu. Không quên thất bại kia nhưng vẫn tự tin cho phần biểu diễn với bóng. Suốt 2 phút rưỡi trình diễn, Nhung và đồng đội thực hiện chính xác các động tác và phối hợp nhịp nhàng với nhau.

“Lúc ấy em không còn biết đến thời gian” – Nhung nhớ lại cảm giác của mình khi biểu diễn tại sân thi đấu.

Phía sau vinh quang là mồ hôi khổ luyện

Ai cũng hiểu thể thao chuyên nghiệp là đấu trường khốc liệt và vận động viên chiến thắng là người đấu sĩ can trường nhất. Thế nhưng ở Nhung ta chỉ thấy được sự hồn nhiên và yêu đời của một cô gái trẻ.

Trước mùa Sea Games, Nhung Yoona đã phải luyện tập rất căng thẳng suốt 2 tháng ở Malaysia. Cô biết rằng đây là một dịp quan trọng.

“Giải thi đấu này sẽ quyết định tương lai cho cả bộ môn Thể dục nghệ thuật và quyết định cho cả bản thân mình” – cô gái trẻ chia sẻ.

Để đạt được thành công như ngày hôm nay, Nhung đã luyện tập chuyên nghiệp từ khi mới 6 tuổi. Nghĩa là khi những đứa trẻ khác còn đang vui vẻ thoải mái, Nhung đã phải làm quen với giờ giấc tập luyện, chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt của huấn luyện viên.

Sẽ không ai hiểu rõ sự vất vả trong thể thao hơn Nhung. Một cơ thể dẻo dai và những động tác mềm mại thoăn thoắt của Nhung ngày hôm nay đã phải đánh đổi bằng 12 năm khổ luyện đau đớn đầy nước mắt.

Bản thân Nhung cũng hiểu rằng, sự thành công ngày hôm nay không chỉ đến từ nỗ lực của bản thân cô mà còn là sự phấn đấu hi sinh của tập thể.

“Huấn luyện viên của em đã hi sinh rất nhiều, hi sinh gia đình để theo sát bọn em trong chuyến tập huấn vừa rồi.”

Dù không nói ra nhưng những cái ôm mà Nhung và những cô gái trong đội tuyển Thể dục nghệ thuật dành cho huấn luyện viên Thu Hà đã chứng tỏ sự kính trọng và biết ơn sâu sắc. Nhung biết trong thể thao, thành công chính là sự khổ luyện, cố gắng từng ngày của cả một tập thể.

Trò chuyện với Bloomer tại phòng tập, mồ hôi nhễ nhại nhưng Nhung Yoona vẫn luôn tươi cười. Nhìn vào ánh mắt ấy, ta biết được cô gái này còn rất nhiều hoài bão phía trước. Huy chương bạc Sea Games 29 sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của Nhung, nhưng con đường rộng mở phía trước chỉ vừa mới bắt đầu.

Comments

comments