Phương Tây: Cô gái đầy lạc quan sau khi phải từ bỏ giấc mơ học múa

“Mình đã học múa trong 6 năm và buộc phải dừng lại vì lý do sức khoẻ. Khi ấy mình mới học lớp 8 và đi học xa nhà. Nỗi buồn dĩ nhiên có. Nhưng mọi chuyện trên đời này đều có lý do của nó, và mình tự động viên bản thân: rồi sẽ có cánh cửa khác mở ra”.

7

Minh Phương (Tên thật của Phương Tây – quán quân Bloomer tháng 2) năm nay 19 tuổi, đang là học sinh lớp 12 ở Hải Phòng. Phương nổi tiếng vì tài năng nhảy múa và tham gia biểu diễn rất nhiều nơi. Cô từng đi thi học sinh thanh lịch ở trường và gây ấn tượng với bài múa của mình. Sở hữu gương mặt xinh xắn, mọi người nghĩ Phương sẽ là một diễn viên múa nổi tiếng. Tuy nhiên, hiện tại Phương đã lùi về phía sau hậu trường và chủ yếu tham gia dựng bài múa cho mọi người.

1

 

“Nghề múa là nghề rất khắc nghiệt. Vì bạn phải theo đuổi nó từ khi mới 3, 4 tuổi và dành cả tuổi trẻ của mình để theo học nó. Nhưng trong quá trình trưởng thành, có những yêu cầu về cơ thể và sức khoẻ mà không phải ai cũng có thể đáp ứng được”, Phương tâm sự. Lúc ấy cô còn quá trẻ để biết phải làm gì sau khi ngừng học múa. Phương chỉ biết tiếp tục công việc học và nuôi dưỡng ước mơ trở thành một nữ Kế toán viên.

4

3

“Mình nghĩ nghề Kế toán là một nghề đòi hỏi trí thông minh và tính chính xác cao. Mình thích làm việc với các con số vì khi đó trí não mình sẽ được vận động tối đa”, Phương nói.

5

Chính vì vậy mà trong 2 tháng nữa, Phương sẽ thi vào trường Đại học Kinh tế quốc dân, chuyên ngành Kế toán. Đây là ước mơ lớn nhất ở thời điểm này của Phương. Cô có một chút hồi hộp trước kỳ thi Đại học, nhưng cũng cảm thấy khá tự tin vì đã có quãng thời gian dài để chuẩn bị. Trước đó, Phương đã có hai lần đi thi học sinh giỏi ở trường và đạt điểm số rất cao.

2

Vẫn với phương châm sống lạc quan, Phương chia sẻ: “Mình không đặt nặng vấn đề thi cử, nhưng sẽ cố gắng hết sức. Vì khi bạn đã làm hết sức mình, cho dù kết quả thế nào cũng không phải tiếc nuối. Với lại, luôn có một cánh cửa khác mở ra. Biết đâu mình sẽ trở thành một chuyên gia trang điểm, hoặc một cô nàng làm bánh giỏi. Hãy chờ xem!”.

6

Comments

comments