Ruby — “Dám thay đổi để thực hiện ước mơ”

Ruby Hồng Ngọc- Bloomer Winner tháng 7/2018 cuộc thi Việt Nam

Bloomer: Mình được biết Ngọc từng là vận động viên thể dục nghệ thuật và đây cũng là môn thể thao mà Ngọc yêu thích từ bé, tại sao Ngọc lại quyết định giải nghệ vậy?

Hồng Ngọc: Mình là vận động viên của bộ môn thể dục nghệ thuật và quyết định giải nghệ của mình là muốn trải nhiệm thêm về môi trường mới bên ngoài.

Bloomer: Thử thách nào khó khăn nhất trong lúc Ngọc mới bước vào nghề Xiếc, có thể kể chi tiết cho độc giả Bloomer biết thêm được không?

Hồng Ngọc: Thời gian khó khăn nhất thì chắc có thể là khỏang thời gian mình bắt đầu tập luyện bộ môn Ba Lê. Trong khoảng thời gian đấy mình bắt đầu thử với giầy mũi cứng. Nó rất khó, không đơn giản như mình nhìn. Khi mình bắt đầu tập thì các ngón chân đau và chảy máu.

Bloomer: Làm sao Ngọc có thể vượt qua được khoảng thời gian khó khăn đó?

Hồng Ngọc: Thời gian đấy thì có thầy cô và bạn bè mỗi người hỗ trợ tập luyện động viên nhau vì đâu phải mỗi cái của mình là khó đâu. Có rất nhiều bộ môn còn nguy hiểm và khó khăn hơn rất nhiều.

Rất may mắn là mình cũng có chút cơ bản khi đã là vận động viên của môn thể dục nghệ thuật.

Bloomer: Ngọc có hối hận khi từ bỏ xiếc không?

Hồng Ngọc: Hối hận thì mình không vì mình không làm điều gì sai cả. Chỉ là mình lựa chọn con đường mới, thử sức mình với một điều mới thì không có gì phải hối hận.

Bloomer: Tại sao lại là thời điểm năm 15 tuổi mà không phải sớm hơn hoặc muộn hơn?

Hồng Ngọc: Đối với độ tuổi 15 thì hầu như đa phần đều muốn tìm hiểu khám phá nhiều điều. Vào thời điểm đấy mình có suy nghĩ là muốn thử sức vào một lĩnh vực khác.

Chưa bao giờ Hồng Ngọc hối hận về các quyết định về cuộc đời mình

Bloomer: Điều gì khiến Ngọc chọn Xiếc là “điểm dừng” tiếp theo cho sự nghiệp của mình mà không phải là bất kì lĩnh vực nào khác?

Hồng Ngọc: Về bên Xiếc, mình cảm thấy tự tin vào khả năng của mình đã có trong khoảng thời gian đã từng làm vận động viên và nó đã cho mình nhiều kĩ năng để hỗ trợ về lĩnh vực mới của bên Xiếc.

Bloomer: Trong suốt thời gian làm diễn viên ở Đoàn Xiếc Việt Nam, có kỉ niệm nào làm Ngọc nhớ mãi không quên không? Điều gì khiến Ngọc cảm thấy là thành tựu nhất trong suốt thời gian hoạt động trong lĩnh vực này?

Hồng Ngọc: Trong khoảng thơi gian mình làm ở Đoàn Xiếc Việt Nam, kỉ niệm đáng nhớ nhất là mình được học thêm về những bộ môn mới, ví dụ như tập thêm về Ba Lê, thăng bằng dẻo. Thành quả lớn nhất đối với mình là đã trở thành diễn viên xiếc và được diễn trên sân khấu với rất nhiều khán giả trên mọi miền đất nước.

Hồng Ngọc từng là VĐV Thể Dục Nhịp Điêu và Nghệ Sĩ biểu diễn xiếc

Bloomer: Mình được biết hiện giờ Ngọc đang là huấn luyện viên tại phòng tập gym, đây có phải là lĩnh vực Ngọc sẽ theo đuổi lâu dài trong tương lai không hay chỉ là một “phép thử” khác mà Ngọc muốn trải nghiệm mà thôi?

Hồng Ngọc: Trong thời gian hiện tại thì mình vẫn sẽ tiếp tục công việc tại phòng tập của mình.

Với công việc hiện tại thì có thể gây dựng thêm cho mình về kĩ năng giao tiếp và cũng là bước đệm cho mình hướng đến lĩnh vực kinh doanh trong tương lai.

Bloomer: Mình hỏi hơi xa một chút nhé, lĩnh vực kinh doanh mà bạn dự định trong tương lại là gì? Nó có liên quan gì đến công việc hiện tại của bạn?

Hồng Ngọc: Có thể là không liên quan lắm. Nếu dự kiến và mong muốn thì mình sẽ chọn kinh doanh về một mặt hàng ăn uống đơn giản nào đấy cho khởi đầu. Và nếu kinh doanh thì mình vẫn sẽ cần sự hỗ trợ từ gia đình về kinh nghiệm và cách làm việc mới.

Bloomer: Ngọc đã bắt đầu công việc kinh doanh chưa, hay mình mới chuẩn bị thôi nhỉ?

Hồng Ngọc: Đấy mới là dự định của mình thôi.

Tự chủ kinh doanh là mục tiêu mà Ruby đang hướng tới

Bloomer: Ngọc đã có kinh nghiệm mấy năm làm trainer rồi?

Hồng Ngọc: Mình đã làm việc được trong môi trường phòng tập được được hơn 1 năm rồi.

Bloomer: Lúc làm trainer, Ngọc thấy điều gì khó khăn nhất? Có lúc nào Ngọc muốn từ bỏ chưa?

Hồng Ngọc: Với suy nghĩ từ bỏ thì mình chưa. Còn khó khăn thì cũng không quá nhiều, mọi thứ đều có sự hỗ trợ từ các anh chị đồng nghiệp làm cùng với mình.

Bloomer: Ngoài dự định kinh doanh, trong tương lai Ngọc sẽ phát triển sự nghiệp của mình theo định hướng như thế nào?

Hồng Ngọc: Việc kinh doanh mình mới chỉ dự kiến tìm hiểu, tự gầy dựng vốn của mình và sự hỗ trợ của gia đình. Còn định hướng thì cũng chưa đc xác định rõ vào thời điểm hiện tại này của mình.

Bloomer: Vậy bạn mong muốn điều gì nhất trong thời điểm này?

Hồng Ngọc: Mong muốn hiện tại của mình vào thời điểm này là mình được học hỏi thêm về xã hội và nhiều điều mình còn chưa biết trong công việc để làm việc được hiệu quả nhất.

Ruby mong muốn sẽ có được sự ổn định, tự chủ về mặt kinh tế cho chính mình

Bloomer: Ước mơ mà Ngọc luôn theo đuổi đến bây giờ là gì? Ngọc có thể cho Bloomer biết được không?

Hồng Ngọc: Ước mơ của mình cũng là mục tiêc cho mỗi ngày, đó là sự ổn định và có thể tự chủ về kinh tế cá nhân.

Bloomer: Thế còn đam mê của Ngọc?

Hồng Ngọc: Đam mê của mình là có thể tiếp tục công việc hiện tại trong môi trường năng động và thể thao.

Bloomer: Vậy nó hơi khác với công việc kinh doanh nhỉ? Bạn dự định sẽ theo đuổi đam mê đó như thế nào, có thể bật mí được không?

Hồng Ngọc: Dự kiến là kế hoạnh để mình ổn định hơn với công việc và tự chủ được kinh tế, còn đam mê là điều mình thích với công việc hiện tại.

Bloomer: Trong thời gian rảnh Ngọc thường làm gì?

Hồng Ngọc: Trong thời gian rảnh mình thường đi ăn uống với bạn bè hoặc đi mua sắm.

Bloomer: Cảm ơn Ngọc đã tham gia phỏng vấn cùng Bloomer nha. Hi vọng Ngọc sẽ có thể theo đuổi được đam mê của mình và hoàn thành dự định kinh doanh nhé.

Hồng Ngọc: Cảm ơn Bloomer.

Comments

comments