Sau nửa năm, Mèo đã thay đổi ra sao?

“Tương lai không thể nào nói trước được điều gì”

Trong kí ức của Bloomer, nửa năm trước Mèo là một cô gái rất nhí nhảnh, hồn nhiên và cực tài năng. Nửa năm sau gặp lại, không chỉ xinh đẹp thêm ra, Mèo nay đã là một cô gái đầy tham vọng trong sự nghiệp với chiến thắng thuyết phục trong Bảng Xếp Hạng Hà Nội tháng 5 vừa rồi.

4

May mắn gặp Mèo trong một ngày tháng 7 sáng nắng chiều mưa ở Sài Gòn, Mèo làm chúng tôi không khỏi bất ngờ với sự trưởng thành và nữ tính của bạn. Mèo dù vẫn thế với vẻ ngoài xinh đẹp và cách nói chuyện thu hút tự nhiên, nhưng chúng tôi nhận ra ngay sự chững chạc qua cái cách bạn chia sẻ về công việc và cuộc sống của mình.

3

Sự nghiệp là điều Mèo quan tâm nhất hiện tại. Mèo “tham việc” lắm, không chỉ làm công việc chính là trợ giảng cho một trung tâm Anh ngữ tại Hải Phòng, cô bạn còn tham gia thêm vai trò tư vấn viên. Công việc mà cô bạn đang đảm nhận những tưởng là hết sức dễ dàng nhưng thật ra “nhìn vậy mà không phải vậy”.

Với bạn, đó là một công việc nhiều thử thách và đòi hỏi sự kiên nhẫn cao lẫn khả năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng thật tốt, đặc biệt là phụ huynh của các em học viên ở trung tâm. Hơn ai hết, Mèo hiểu rằng ai làm cha mẹ cũng mong điều tốt nhất cho con mình và Mèo cũng luôn mong muốn điều tốt nhất cho học viên. Càng thuyết phục khách hàng “khó tính”, bạn càng nhận ra rằng mình yêu công việc tư vấn hiện tại và mong muốn theo đổi trong ít nhất 5 năm tiếp theo, dù mỗi ngày bạn phải đối mặt với những áp lực và căng thẳng khác nhau.

5

Trong những ngày áp lực như thế, cô bạn thường hay tâm sự với mẹ và chị gái để có cái nhìn thấu đáo hơn, bạn thấy thật may mắn khi có mẹ và chị ở bên. Bạn còn kể với Bloomer rằng bạn cũng hay tâm sự với bé mèo nhà bạn nhiều lắm, tuy bé mèo không thể trả lời những câu hỏi mà bạn hỏi nhưng lại là một người bạn tuyệt vời để lắng nghe bạn, chỉ cần vậy thôi là mọi buồn phiền đều qua.

Mèo chia sẻ trong tương lai, bạn muốn “Nam tiến” để phát triển thêm sự nghiệp mà bạn đang theo đuổi, để được tham gia vào môi trường năng động hơn, có nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn hơn và phát triển bản thân mình nhiều hơn.

Thử thách có khó đến đâu cũng không thể làm cô bạn chùn bước, càng nhiều thử thách, Mèo càng có thêm động lực để cố gắng hoàn thiện chính mình. Có ai nghĩ rằng đằng sau một cô bạn xinh đẹp và giàu tình cảm này lại là cả một cái nhìn thật xa cho sự nghiệp và tương lai?

2

Chưa hết, Mèo cũng có vài lời nhắn nhỏ đến gia đình, em mèo yêu của bạn, và đặc biệt là các Bloomers đã cho bạn thật nhiều hoa để chiến thắng những hai lần trong Bảng Xếp Hạng Hà Nội. Cùng xem video để tìm hiểu thêm về những điều chưa kịp nói về Mèo trong bài viết này bạn nhé!

 

Comments

comments