Sức mạnh của công nghệ và giới trẻ

Công nghệ đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của mỗi chúng ta. Hãy tưởng tượng nếu một ngày chúng ta không dùng đến điện thoại, laptop, không chat chít trên Facebook, không nhắn tin, không đọc tin tức online hay thậm chí không chụp bất cứ một tấm ảnh nào.., ắt hẳn đó sẽ là một ngày trôi qua rất dài.

Đã có những ý kiến cho rằng giới trẻ ngày nay phụ thuộc quá nhiều vào công nghệ. Tuy nhiên không thể phủ nhận được tầm quan trọng của công nghệ trong đời sống hiện nay được. Hãy điểm qua những ích lợi khi được sống trong thời đại số nào.

  1. Nhu cầu liên lạc

Nhờ có công nghệ, giới trẻ đã có thể dễ dàng hơn trong việc liên lạc với bạn bè, người thân ở khắp mọi nơi. Chỉ cần rút chiệc điện thoại ra, bằng một cuộc gọi hoặc tin nhắn, bạn đã có thể biết được nhỏ bạn thân đang ở đâu để dễ dàng rủ nó đi ăn vặt ngay tức thì.

Image result for asian girl teen using smartphone

  1. Nhu cầu kết nối

Ngày nay, chúng ta có thể nhịn ăn, nhịn uống nhưng đố ai có thể nhịn không sử dụng Internet một ngày. Chỉ với một chiếc smartphone, việc truy cập Internet trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Lướt qua tấm ảnh cùng check in của thằng bạn thân được post trên Facebook cũng dễ dàng biết được nó đang phiêu du nơi nào. Hơn nữa, hành động Like/Love hình ảnh, hoạt động của nhau trên mạng xã hội cũng được xem là một cách kết nối và duy trì mối quan hệ giữa chúng ta với mọi người.

  1. Nhu cầu giải trí

Với các thiết bị công nghệ, giới trẻ có thể dễ dàng chơi game, xem phim, nghe nhạc và chat chit với bạn bè để giải trí sau một ngày học hành và làm việc căng thẳng. Đặc biệt đối với các fan, việc được “gặp” thần tượng, các oppa mỗi ngày qua Internet sẽ không phải là điều gì khó khăn nữa rồi.

How to Play a YouTube Video on Android Phones While it's Locked:

  1. Cung cấp thông tin

Hiện nay, các trang báo điện tử hầu như được người đọc ưa chuộng hơn và dần thay thế báo giấy nhờ tính năng cung cấp thông tin nhanh chóng và chính xác. Giờ đây, chỉ với vài cú click chuột hoặc lướt ngón tay trên điện thoại, bạn đã có thể cập nhật được những tin tức quan trọng trong ngày qua các trang tin tức online.

  1. Thể hiện bản thân

Một bộ phận giới trẻ hiện tại với mong muốn được mọi người chú ý, trở nên “nổi tiếng” bằng cách chăm chỉ update những hình ảnh đẹp nhất của bản thân lên mạng xã hội. Không khó để nhận thấy đã có rất nhiều hotgirl/ hotboy nổi lên nhờ Internet và đã kiếm được cho mình những hợp đồng quảng cáo và kinh doanh béo bở từ thế giới online này.

Korean-style round neck sweater:

Về phần bạn, công nghệ còn đem lại những lợi ích nào đến cuộc sống của bạn nữa?

 

Hãy chờ đón Bloomer – một ứng dụng xã hội mới nhất tại Việt Nam sắp được ra mắt vào 22/10/ 2016. Bloomer sẽ đem đến cho bạn những điều  thú vị và những lợi ích hấp dẫn từ việc chia sẻ hình ảnh. Hãy đợi Bloomer nhé!

#Bloomer #MoreflowerMorefun


Ảnh: Internet

Comments

comments