Tokki: Sống vì gia đình trước tiên

Bloomer tìm gặp lại Tokki (tên thật là Bích Nga) nhằm tìm hiểu cuộc sống của cô bạn người mẫu cá tính này ra sao sau khi trở thành Bloomer Winner của BXH tháng 1 – 2017. Ấn tượng đầu tiên là Tokki xuất hiện trong một bộ váy công sở gọn gàng và duyên dáng.

Điều đầu tiên Tokki nói: “Mình đã đổi việc!”

Công việc mới, thử thách mới

Bloomer gặp một chút khó khăn khi phải làm quen với một Tokki không phải người mẫu. Là bởi dù đã ăn vận và trang điểm giản dị, ánh mắt và cử chỉ của Tokki vẫn toát lên cái thần thái tự tin, thu hút chỉ có được ở những người mẫu chuyên nghiệp.

Tokki hiện đang là nhân viên Phòng kinh doanh công ty FPT, phụ trách sản phẩm FPT Play. Như bao công việc văn phòng khác, Tokki làm việc tại công sở mỗi ngày 8 tiếng. Điều này gây ra ít nhiều khó khăn cho cô gái cá tính.

“Với việc phải ngồi 8 tiếng ở văn phòng thì quả là khó khăn thời gian đầu với một người thích xê dịch như Tokki.” – cô chia sẻ.

Nhưng đó không chỉ là khó khăn duy nhất. Bởi vì là một người mẫu trẻ có tiếng, Tokki dễ dàng trở thành chủ đề của những cuộc nói chuyện nơi công sở. Hẳn là đã có tiếng nói cho rằng cô gái trẻ được nhận vào làm chỉ vì vẻ ngoài xinh xắn.

Tokki đã nỗ lực hơn một tháng để chứng mình khả năng của mình và bác bỏ những kết luận vô căn cứ xung quanh. Cô biết rõ chỉ có kết quả sau cùng mới chứng minh được tất cả.

Tokki trình bày, vị trí của cô đôi khi phải làm nhiều kiểu công việc, nghiên cứu một chút, lập kế hoạch một chút và thậm chí đôi khi còn phải thiết kế! Mảng của Tokki liên quan tới thể thao, một chủ đề mà Tokki chưa từng có kinh nghiệm hay kiến thức. Thế là cô gái trẻ phải từng chút một, học hỏi từ đồng nghiệp từng chút một để nắm rõ lĩnh vực mình phụ trách.

Mình phải sống vì gia đình

Đến với công việc, Tokki chỉ đơn giản nghĩ rằng ba cô sẽ thích con gái mình làm văn phòng hơn là làm người mẫu suốt ngày chạy show. Dù ba Tokki thích nhưng chính ông cũng không tin rằng cô con gái của mình sẽ làm được.

Điều đó chỉ khiến Tokki càng muốn làm nhân viên văn phòng, vì cái tính ngông nghênh thích khẳng định của tuổi trẻ.

“Mình chưa từng nghĩ là mình sẽ trở thành nhân viên văn phòng. Nhiều người, kể cả ba mẹ cũng nghĩ như vậy.” – Tokki cười.

“Và như vậy thì mình đi làm nhân viên văn phòng để chứng minh cho mọi người thấy là mình cũng làm được.”

Nhưng chỉ lý do đó thì có lẽ không đủ để làm động lực cho Tokki gắn bó hơn 3 tháng với công việc hiện tại. Bởi nếu chỉ để chứng minh thì sau khi chứng minh thành công thì còn lại gì ngoài sự trống rỗng vô mục đích.

Qua quá trình làm việc, cô gái cá tính đã nhận ra cuộc sống còn phong phú hơn tất cả những gì cô ấy từng biết. Điều đầu tiên và có vẻ lạ lẫm nhất chính là cô đã bắt đầu yêu thích công việc mà cô ấy đã chọn.

Tokki kể: “Khi mọi việc đã vào guồng, mình bỗng nhận ra là mình có hứng thú với công việc này.” Đây là điều mà Tokki chưa từng nghĩ.

Điều tiếp theo cũng lạ lẫm nhưng ấm áp hơn. Nhờ đi làm mỗi ngày 8 tiếng, thời gian gặp ba ở nhà càng ít đi. Thời điểm đó cũng là lúc gia đình xảy ra biến cố buộc Tokki phải nghĩ đến gia đình nhiều hơn.

Cô ngạc nhiên với ngay bản thân mình khi chia sẻ rằng cô bắt đầu thấy nhớ ba khi đang ngồi ở văn phòng, cái cảm giác mà cô chưa bao giờ có trước đây. Dù ngày trước đi diễn dài ngày cũng có nghĩ đến ba, cũng lật đật trở về khi ba nhắn tin nhưng nỗi nhớ bây giờ lại khác hẳn, nhẹ nhàng và da diết hơn, lặp đi lặp lại từng ngày từng ngày.

“Ba mẹ nào cũng muốn con cái ổn định” – Tokki nói, “Ba mình bảo ‘con làm công nhân cũng được, chỉ cần con đi về đúng giờ cho ba là được rồi!’ Ba mình rất lo cho mình khi mình làm người mẫu.”

Có lẽ sau nhiều biến cố gia đình và những thay đổi từ bản thân, Tokki giờ đây nghĩ rằng gia đình mới là nơi ấm áp nhất, mới là nơi cô cần phải tìm về sau mỗi ngày làm việc vất vả.

Cô nói: “Đôi khi mình sống không phải vì bản thân mình, mình phải sống vì gia đình mình trước đã”. Đó là một điều thật giản dị và chân thành.

Comments

comments